Đăng tuyển dụng không có ứng viên nào? bạn đã làm 5 bước này chưa?

Đăng tuyển dụng không có ứng viên nào? bạn đã làm 5 bước này chưa?
5 (100%) 1 vote

Đăng tuyển dụng không có ứng viên nào? bạn đã làm 5 bước này chưa?

Giống như xây dựng bất kỳ quảng cáo nào, với quảng cáo tuyển dụng bạn cần bắt đầu viết phần mô tả công việc nhắm tới các ứng viên mục tiêu. Điều này cho phép bạn thiết kế tin tuyển dụng phù hợp, đảm bảo thông tin được đăng tuyển dụng những phù hợp nhất trên mạng, thu hút sự chú ý của các ứng viên tiềm năng. Để giúp quá trình tuyển dụng nhanh chóng và hiệu quả hơn, hãy cùng Goodcv.vn tìm hiểu 5 bí quyết viết và đăng tin tuyển dụng dưới đây.

Facebook Cá Nhân Vũ Tiến Anh
  1. Tạo ấn tượng ngay t cái nhìn đầu tiên

Bí quyết đầu tiên của một quảng cáo đăng tuyển dụng thành công là thu hút sự chú ý của đúng đối tượng. Nếu bạn đang tìm kiếm có một ứng tài năng, chăm chỉ và hiểu biết rộng thì tin tuyển dụng của bạn không chỉ cần một bản mô tả công việc đơn thuần. Muốn thu hút ứng viên đạt được yêu cầu tuyển dụng của bạn, trước hết bạn cần đầu tư tỉ mỉ và dành công sức khi viết quảng cáo tuyển dụng.

  1. Viết nội dung dễ tìm kiếm

Giống như trang web, tin đăng tuyển dụng của bạn cần được các ứng viên tiềm năng nhìn thấy dễ dàng trong công cụ tìm kiếm. Xem xét các truy vấn mà ứng viên của bạn sẽ sử dụng khi tìm việc trực tuyến và điều chỉnh ngôn ngữ cho phù hợp. Bạn có thể tăng khả năng tìm kiếm cho tin tuyển dụng bằng cách chứa từ khóa liên quan đến loại hình công việc, thứ hạng của vai trò và tổ chức trong các câu của phần quảng cáo. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng từ khóa vì khiến nó mất tính tự nhiên đối với bộ máy tìm kiếm, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến mục tiêu của bạn.

  1. Ngắn gọn, khác biệt và đúng trọng tâm

Một quảng cáo đăng tuyển dụng hiệu quả cần ngắn gọn, rõ ràng và trình bày đúng trọng tâm. Vì đa phần ứng viên triển vọng cho vị trí đó sẽ tìm việc trực tuyến qua điện thoại thông minh, máy tính bảng và laptop trên đường đi làm hoặc sau khi tan làm, vì thế sự ngắn gọn là rất quan trọng trong thu hút sự chú ý của các ứng viên.

Thông thường, các ứng viên sẽ lướt qua các tin tuyển dụng để tìm từ khóa/cụm từ khóa chính – vì thế sẽ khó mà tìm được từ khóa khi đoạn văn bản quá dài. Thay vào đó, sử dụng đoạn văn ngắn, chỉ gồm 1-2 câu và dấu gạch đầu mỗi đoạn để truyền tải nội dung. Bắt đầu bằng động từ ở mỗi gạch đầu dòng, điều này cho ứng viên thấy rằng bạn đang đi thẳng vào vấn đề.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc dùng mã màu, hình ảnh và kiểu chữ độc đáo để thu hút sự chú ý của ứng viên tiềm năng vào tin tuyển dụng. Chẳng hạn như, vị trí đó yêu cầu sử dụng kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề thường xuyên, tại sao bạn không thử dùng phương pháp tiếp cận khác, bắt ứng viên phải giải một câu đố trước khi tìm ra thông tin chính chẳng hạn? Câu đố này có thể là dạng tìm từ, cụm từ hoặc giải bài toán. Phương pháp này không những thu hút sự quan tâm và hứng thú của ứng viên mà bạn còn có thể loại ngay những ứng viên không thể giải câu đố vì không đáp ứng tiêu chí của vị trí tuyển dụng.

  1. Ứng viên muốn biết điều gì?

Tin đăng tuyển dụng cần chạm tới sự quan tâm và nhu cầu việc làm mà ứng viên đang tìm kiếm, khiến họ liên lạc với bạn thông qua gọi điện hoặc nộp hồ sơ xin việc qua email. Để đạt được hiệu quả mong muốn, bạn phải xác định thông tin nào cần đưa vào tin tuyển dụng. Cấu trúc tin tuyển dụng khác nhau tùy theo ngành nghề nhưng nhìn chúng sẽ trình bày 4 phần quan trọng dưới đây:

Phần 1: Tổng quan về ví trí tuyển dụng

Phần 2: Sự khác biệt của vị trí này so với vị trí khác trong cùng lĩnh vực

Phần 3: Kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và bằng cấp nào cần phải có khi ứng tuyển

Phần 4: Địa chỉ và cách thức nộp đơn xin việc, CV xin việc

  1. Sử dụng hình ảnh trực quan

Tùy thuộc vào ngành nghề bạn đang tuyển dụng và ứng viên mục tiêu của bạn là ai, việc đưa hình ảnh thú vị vào tin tuyển dụng có thể mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là các ngành sáng tạo và truyền thông.

About the Author: CuaX

Yêu màu hồng ghét sự giả dối :D

Có thể bạn thích

Bình Luận Bài Viết

avatar
  
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth

Đăng ký nhận tin mới
Qua Email Của Bạn

Hay theo dõi tôi qua email của bạn. Mọi bài viết mới chúng tôi sẽ thông báo qua email cho bạn.

Cảm ơn đã đăng ký! Chúc bạn một ngày tốt lành

Đã xảy ra lỗi. Vui lòng thử lại.